Kinh nghiệm sử dụng điều hoà nhiệt độ phù hợp với thời tiết tại Quảng Trị

Tư vấn kinh nghiệm lắp đặt và một số kinh nghiệm sử dụng bạn cần quan tâm khi dùng máy điều hòa nhiệt độ sao cho hiệu quả và an toàn với sức khỏe các thành viên gia đình.

Ngày đăng: 23-11-2014

19,318 lượt xem

 Bao lâu phải làm vệ sinh máy điều hoà nhiệt độ một lần?

  Vệ sinh máy điều hoà không khí hòa phụ thuộc vào điều kiện thời tiết của từng vùng và  môi trường ở đó . Ví như sử dụng máy ở những nơi ít bụi bẩn , ít môi trường ô nhiễm thì có xác xuất khoảng ba tháng mới phải làm vệ sinh định kỳ một lần.

  Những bộ của máy điều hoà nhiệt độ  cần phải làm vệ sinh thường xuyên là : Mặt nạ , lưới lọc ở dàn lạnh bên trong nhà bạn vì các bộ phận này bạn  tự làm bằng làm cách tráo mặt  nạ trước rồi  gỡ tấm lưới ra chùi rửa bằng bàn chải , nước và để khô khoảng 30 phút rồi đem ráp lại cho đúng khớp cũ .Hoặc các bạn lau chùi kết hợp với máy hút bụi để hút bụi bẩn bám vào bên mặt trong của máy rồi đến các cánh đảo gió.

Riêng những bộ phận của dàn nóng cũng cần làm vệ sinh định kỳ 3-6 tháng/lần. Những bộ phận này khi làm vệ sinh phải cần đến thợ chuyên nghề vì phải sử dùng những thiết bị , hóa chất chuyên dụng để hút bụi bẩn , tẩy các chất dơ bám vào dàn nóng.

-Làm gì nếu cục nóng bị kêu khi hoạt động?

Nguyên nhân dàn nóng bị kêu khi máy điều hoà không khí hoạt động nhiều khả năng là do những chân đế bằng cao su đã bị chai khô hoặc ốc bắt đế bị lỏng nên khả năng giảm chấn không còn tốt , làm máy bị rung lên tạo ra tiếng kêu.

 Cũng có khả năng do máy điều hoà để quá lâu không làm vệ sinh máy nên máy bị rét rỉ , chất bẩn đóng vào lưới lọc hay các bộ phận khác khiến máy chạy nặng , tạo ra tiếng kêu. Một trong những nguyên nhân khác là do thằn lằn , gián chui vào trong máy và chết ở đó cũng tạo ra tiếng kêu.

Trong trường hợp ngay sau khi làm vệ sinh xong mà máy hoạt động vẫn tạo ra tiếng kêu thì nên xem lại quá trình lắp đặt. Có xác xuất việc lắp lại mặt nạ , lưới lọc chưa khít hoặc không ngay thẳng khớp khiến máy bị kêu khi hoạt động. Có một số tiếng kêu ngay sau khi máy mới đưa vào hoạt động. Đó là kêu do cánh đảo gió bị rít mà tốc độ quạt quá lớn cũng tào nên tiếng động lạ… Những trường hợp này cần báo ngay với đơn vị lắp đặt hoặc nơi bảo hành để tránh hư hỏng nặng.

-Hiện tượng “bẫy dầu”?

 Một số trường hợp do vị trí lắp máy không thuận tiện nên phải để cục nóng ở gác thượng hoặc mái nhà… nhìn chung là những vị trí cao hơn cục lạnh. TRong trường hợp này nếu máy kêu to mà không xử lí kip thời thì vài ngay sau máy sẽ bị hỏng. Vì trong cục nóng có chứa gas và dầu bôi trơn , khi máy chạy gas bay hơi còn dầu chạy theo chiều dốc của ống và từ từ đọng trong cục lạnh khiến máy không lạnh , trong khi đó block máy lại thiếu dầu bôi trơn nên rất dẻ cháy cục nóng. Đối với  Thợ có kinh nghiệm thì họ sẽ làm một oil cap ( bẫy dầu ) bằng cách uốn ống lại hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh gây cháy block vì cục nóng thiếu dầu bôi trơn.

-Không để cục nóng bị “đối gió”

 Lưu ý  khi cục nóng đặt ở vị trí có hướng gió thổi trực tiếp vào bề mặt thoát nhiệt của máy sẽ dẩn đến hiện tượng “đối gió”. Nhiệt từ máy thoát ra bị gió tự nhiên thổi ngược trở vào máy khiến cho máy không giải nhiệt được và gây ra hiện tượng quá nhiệt khiến máy thường xuyên bị tắt bất thường.

Lưu ý khi sử dụng máy điều hoà nhiệt độ trong thời tiết gay gắt tại Quảng Trị :

§  Sử dụng và bảo dưỡng máy điều hoà nhiệt độ  theo đúng chỉ dẫn của Hãng  và  tài liệu chỉ dẫn kèm theo sản phẩm.

§  Nên bảo trì vệ sinh máy bốn tháng một lần để sử dụng được bền bỉ và đỡ hao tốn điện.

§  Để hiệu quả và tiết kiệm điện năng phải chú ý : cục nóng phải thoáng khí để giải nhiệt.

§  Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào máy.

§  Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí ở cục trong. Ví dụ như máy bị ít lạnh phải gọi thợ kiểm tra gas trong máy.

§  Không đặt nhiệt độ quá thấp. Nên sử dụng các công năng hẹn giờ đã được tích hợp sẵn trên remote và đặt chế độ ngủ vào ban đêm để vừa bảo vệ sức khoẻ vừa tiết kiêm điện năng !

 *** Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được hổ trợ tư vấn thêm qua số máy sau : 0905111616 Mr Tùng

 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI VÀ DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN MÁY TỔNG HỢP THÀNH VINH

Địa chỉ: 65B Hùng Vương, Phường 1, Tp.Đông Hà, Quảng Trị 

 

E-mail: crown111616@gmail.com

Hotline : 0905111616

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Chăm sóc khách hàng

  • Đặt hàng nhanh

    0905111616 hoặc 0935070016 (Zalo/Facebook)

MUA BÁN BITCOIN NHANH CHÓNG VÀ AN TOÀN

Bạn hãy Like page để nhận mã giảm giá nhé !

Tăng Traffic vào website của bạn , Just Click !

https://hitleap.com/by/youcandoitforsurevn

 

 

 

New Viral Mailer that works!

Truy Cập Hôm nay

Tổng truy cập 414,624

Đang online1